Những điều cần biết khi mua máy mài góc cầm tay

Những điều cần biết khi mua máy mài góc cầm tay

Máy mài góc với những ưu điểm của mình đã trở thành công cụ không thể thiếu trong chuyên ngành cơ khí, công trình xây dựng cũng như sửa chữa đồ dùng trong gia đình...Nhưng bạn biết đấy, không phải cứ máy mài góc nào cũng đều giống nhau, tuy về bản chất là một, nhưng công suất và tốc độ quay thì hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn đang tìm kiếm mua máy mài góc cầm tay phù hợp nhất thì 2 cách sau đây sẽ giúp bạn có lựa chọn lý tưởng. Còn bây giờ, hãy cùng tham khảo bài viết.

Cách 1: Dựa vào tốc độ mài của máy mài góc cầm tay

Trước khi lựa chọn 1 máy mài góc cầm tay, bạn phải hiểu được bạn lựa chọn máy để ứng dụng cho việc gì? Bởi như ta biết thì công dụng của máy mài là đế mài dũa, đánh bóng bề mặt và có thể cắt vật liệu. Tuy nhiên hầu hết mọi người chưa biết rõ máy dùng để mài, đánh bóng, cắt với tốc độ nào là tốt nhất cho từng trường hợp nói riêng hay công việc đặc thù nói chung

Chọn máy mài góc dùng để cắt:

Đây là loại máy mài cần tốc độ nhưng không cần công suất mạnh. Thông thường là tốc độ của máy mài dùng để cắt là 10.000 vòng/phút hoặc 11.000 vòng/phút là ổn. Và công suất của máy nhỏ khoảng 800W là được, khối lượng càng nhẹ thì càng dễ dàng thao tác.

Sản phẩm tham khảo: Máy mài góc Maktec 100 850W - MT971

Chọn máy mài góc để mài:

Lúc đấy, bạn xem xét vật liệu sử dụng để mài là gì mà lựa chọn tốc độ phù hợp.

Nếu sử dụng nhám xếp mài thì tốc độ lý tưởng của máy là 4.500 vòng/phút -7.500 vòng/phút.

Nếu sử dụng máy mài bình thường ở tốc độ 10.000 vòng/phút thì có thể làm cháy bề mặt nhám xếp và cháy bề mặt inox - Đây là vấn đề khó khăn mà nhà sản xuất hay gặp phải.

Nếu sử dụng đá mài để mài sắt thép bình thường thì cần tốc độ cao 10.000 vòng/phút vi sắt thép không sợ cháy bề mặt, và máy để mài sắt thép phải có công suất cao để tránh cháy máy.

Sản phẩm tham khảo: Máy mài 100, 540W - MT90

Chọn mua máy mài góc để đánh bóng:

Ngược lại với máy mài góc dùng để mài, thì việc lựa chọn máy để đánh bóng vật liệu phải phụ thuộc vào vật liệu mài.

Nếu đánh bóng inox thì tốc độ của máy khoảng 2.500 vòng/phút - 3.500 vòng/phút.

Nếu sử dụng tốc độ quá cao sẽ làm cháy bề mặt đánh bóng. Đánh bóng sơn xe ô tô thì cần tốc độ chậm hơn khoảng 500 vòng/phút - 800 vòng/phút.

Hiện tại trên thị trường máy mài góc có xuất xứ Đức có nhiều loại chỉnh được tốc độ, thông thường có 6 cấp độ chính. Nếu bạn muốn sử dụng máy mài góc để đa chức năng cho tất cả công việc thì máy mài góc chỉnh tốc độ đó là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn.

Sản phẩm tham khảo: Máy mài góc Makita 100 720W GA4030

Cách 2: Công suất máy mài góc cầm tay

Tuổi thọ và độ bền của máy mài góc cầm tay phụ thuộc vào yếu tố công suất - Công suất là thông số căn bản của máy mài cắt góc, nói lên nội lực hoạt động của máy như thế nào. Vì thế khi sử dụng máy có công suất cao nên chú ý trong việc vận hành.

Không nên vận hành liên tục và đè nén đĩa cắt/ mài trong suốt thời gian dài, cần cho máy nghỉ ngơi. Nếu bạn đang sử dụng máy quá lâu và đồng thời đè mạnh, vượt quá công suất của máy thì máy không được bền.

Nếu chỉ sử dụng trong gia đình thì nên dùng máy có công suất 800W-900W

Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận