Cách bảo quản pin của máy khoan không dây

Cách bảo quản pin của máy khoan không dây

Máy khoan pin ngày càng trở nên thông dụng bởi thiết kế nhỏ gọn nhẹ, dễ di chuyển, không cần dùng đến dây điện nên giúp người dùng dễ dàng thao tác làm việc. Một yếu tố quan trọng của máy khoan pin đó là PIN - nguồn năng lượng chính cho máy hoạt động.

Để bảo quản pin của máy khoan pin người dùng tham khảo các lưu ý dưới đây

Cách bảo quản của máy khoan pin

1. Sạc pin và xả pin để bảo quản pin

Đầu tiên khi mới mua máy khoan pin về bạn cần sạc đầy pin và sử dụng hết trong lần đầu tiên. Trong những lần sử dụng tiếp theo bạn nên quan tâm đến pin, không nên sử dụng máy khi pin quá yếu.

Nhiều trường hợp người sử dụng chỉ sử dụng máy khoan pin trong một thời gian ngắn, lúc này pin của bạn rất có thể bị hỏng sau một thời gian không sử dụng. Để bảo quản pin của máy khoan không dây bạn cần sạc đầy và xả pin ít nhất hai hoặc ba tuần một lần.

2. Quan tâm đến tiếp điểm của pin

Để bảo quản pin của máy khoan không dây bạn cần chú ý đến tiếp điểm của pin.

Đổi với các tiếp điểm của pin bị bẩn, bạn nên lau chùi bằng khăn bông và cồn. Điều này sẽ giúp bạn dùy trì một kết nối tốt giữa pin và khoan không dây của bạn. Nó sẽ loại bỏ bất kỳ sự ăn mòn đã xảy ra trên các đầu cuối pin.

3. Cách sạc pin khi lâu ngày không sử dụng 

Nếu bạn không sử dụng máy khoan pin thường xuyên, hãy nhớ rằng khi sử dụng nó, lần sau bạn sẽ phải sạc pin theo cách bạn sạc pin mới. Trong trường hợp pin của máy khoan không dây lâu không sử dụng nó sẽ bị liệt và cần nạp 8 tiếng để hồi phục.

4. Bảo quản pin của máy khoan không dây

Nếu chiếc máy khoan của bạn không thường xuyên được sử dụng thì việc đầu tiên bạn cần nhớ và lưu ý là bảo quản pin và cả chiếc máy khoan của bạn đúng cách.

Bạn nên giữ nó ở nơi khô ráo, thoáng mát và tránh đặt gần nhiệt hoặc vật kim loại. Với các loại pin NiCad, NiMH và Li ion sẽ tự động xả dần dần trong thời gian không hoạt động.

Đối với pin axit chì, bạn cần một bộ sạc nhỏ giọt để lưu trữ. Không cất pin axit chì trong vòng ba tháng nếu bạn không có bộ sạc. Điều này là lý do mà pin axit chì niêm phong phải được giữ đầy đủ pin ngay cả khi không sử dụng.

Hãy nhớ những lưu ý nhỏ này từ Điện Máy Kim Khí Minh Trí để chiếc máy khoan pin của bạn luôn được cấp năng lượng làm việc mạnh mẽ nhất.


Chia sẻ:

Bài viết cùng danh mục:

Viết Bình luận